Bê tông AMACCAO Chiếm 30-40% giá trị gói thầu thi công hạ tầng xây dựng, xuất hiện bao phủ toàn bộ công trình giao thông và hạ tầng đô thị, khu công nghiệp, cống bê tông trở thành vật liệu quan trọng quyết định thành công của một dự án, doanh nghiệp, thậm chí cả một quốc gia

BẢNG CHỦNG LOẠI SẢN PHẨM CỐNG TRÒN CÓ SẴN TẠI KHO

Thành lập năm 2008 với chỉ một nhà máy cùng 2 dây chuyền sản xuất trên diện tích 10ha tại Đông Anh, Hà Nội nhưng AMACCAO PIPE – công ty cống bê tông của Tập đoàn AMACCAO – nhanh chóng ghi tên mình vào vị trí số 1, trở thành doanh nghiệp sản xuất cống bê tông lớn nhất tại miền Bắc. Nhà máy này là đơn vị cung cấp cống bê tông cho nhiều công trình giao thông, hạ tầng khu đô thị, khu công nghiệp lớn của Miền Bắc và miền Trung, trong đó có toàn tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang và Bắc Giang – Lạng Sơn – công trình dài tới 110km với tổng vốn đầu tư lên tới hơn 12.000 tỷ đồng.

Trên thực tế, với mỗi gói thầu công trình hạ tầng, chi phí cho cống chiếm tới 30-40% tổng giá trị và 80% các công trình hiện đại đều sử dụng cống bê tông thay vì các loại vật liệu khác. Tuy nhiên, để có thể tham gia vào các công trình trọng điểm như vậy, nhà cung ứng phải đảm bảo có đủ modun theo thiết kế, chất lượng đồng đều và tiến độ theo kịp công trình. Giám đốc Kinh doanh, Bà Hoàng Thị Nghĩa – người có thời gian gắn bó với AMACCAO trong 10 năm qua nhớ lại khi ấy, đơn hàng của công trình bao gồm rất nhiều hạng mục, từ cống tròn, cống dài, hào hố kỹ thuật… Đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật, sản xuất của AMACCAO phải liên tục luân chuyển ván khuôn, linh động trong sản xuất từng chủng loại để vận chuyển đến vị trí cần lắp đặt theo đúng yêu cầu của các nhà thầu thi công qua 7 huyện 1 thành phố dọc theo công trình. Kết thúc thời gian thi công lắp đặt kéo dài tới hơn 4 năm, tuyến giao thông huyết mạch, đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội đối với nhiều tỉnh, thành khu vực phía Bắc thành hình và thông xe vào năm 2019, đồng thời đánh dấu thành công của một trong những hợp đồng dài hơi nhất của nhà máy cống AMACCAO.

Thành công với rất nhiều dự án lớn tại miền Bắc, AMACCAO tự tin quyết định chi thêm để xây dựng thêm nhà máy mới có diện tích gấp đôi tại Hà Nam, nâng công suất sản xuất đạt 6km cống mỗi ngày, đảm bảo cung cấp tới 1.000 mẫu mã sản phẩm từ phổ thông tới đặc thù, các loại kích cỡ phi tiêu chuẩn (lớn nhất lên đến kích thước BxH=7mx4m) cho mọi công trình ở Việt Nam, mở rộng thị phần cung ứng.

Dây chuyền được AMACCAO lựa chọn cho cả hai nhà máy này đến từ CHLB Đức với chu trình khép kín, sản xuất theo công nghệ bê tông khô, rút ngắn thời gian ra thành phẩm chỉ còn ½ so với công nghệ bê tông ướt thông thường. Theo đó, bê tông sau khi vào khuôn chỉ cần 1-2 tiếng có thể đưa ra khu vực bảo trì, và chỉ sau 14 ngày là có thể đưa vào lắp đặt, thay vì phải chờ hong khô nước và mất tới 28 ngày chờ đợi theo công nghệ cũ.

Với hai nhà máy sản xuất, AMACCAO PIPE đủ sức cung ứng vật liệu cống bê tông cho hàng loạt dự án lớn trong cả nước, trải dài trên cả ba mảng chính là công trình giao thông, hạ tầng khu đô thị và hạ tầng khu công nghiệp, đáp ứng nhu cầu đa dạng của các nhà thầu nội địa và nước ngoài như: Vingroup, FLC, Sunshine, Viglacera, Bim Group, Tập đoàn Xuân Thành, Formosa, Mitsubishi, Tokyu, Posco,…